Danh mục: Món Việt

05/09/2020 Off

Bánh tráng lụi chấm sốt me kiểu Tây Nguyên

By canhdep.vn

Với những nguyên liệu xanh bổ dưỡng của rau củ, kết hợp với vị ngậy của thịt, ăn kèm với nước sốt chua cay của me và sa tế, món ăn vặt này đã “gây sốt” trong giới trẻ thời gian gần đây.

08/08/2020 Off

Gợi ý 6 đặc sản du lịch Phan Rang nên mua làm quà

By canhdep.vn

Phan Rang (Ninh Thuận) được biết đến là vùng đất có nhiệt độ cao nhất nước ta. Nhưng chính điều kiện thời tiết khắc nghiệt ấy đã tạo nên những đặc sản làm say đắm lòng người mang dư vị riêng của vùng đất này và chỉ nơi này mới có được. Nếu có dịp du lịch Phan Rang, chọn đặc sản mua về làm quà thì đừng quên 6 đặc sản này nhé.

08/08/2020 Off

Gỏi lá Kon Tum – Một lần ăn, nhiều lần nhớ

By canhdep.vn

Người ta nói rằng, lên Kon Tum mà chưa thưởng thức gỏi lá thì chưa nên về. Nhiều người chưa ăn cứ lầm tưởng rằng món ăn này chỉ là mấy loại rau sống cuốn chung với bún hay bánh tráng. Nhưng không, nó lại là một loại gỏi riêng hoàn toàn và sử dụng tới hơn 30 loại rau lá để cuốn với tôm, thịt mang đậm chất núi rừng Tây Nguyên.

20/06/2020 Off

Tổng hợp công thức nấu chè ngon không thể bỏ trong lỡ mùa hè này

By canhdep.vn

Chè là một món ăn ngon giải khát không thể thiếu trong những ngày nắng nóng của các chị em phụ nữ. Nấu chè không quá khó, nhưng cũng cần công thức và hướng dẫn chuẩn mới ngon. Nào! Cùng tham khảo những công thức dưới đây để biết bí quyết nấu chè ngon dành tặng gia đình mùa hè này nhé!

19/06/2020 Off

Chè nếp của mẹ

By canhdep.vn

Mẹ thích nhất chè nếp. Mẹ quan niệm dân mình làm ruộng nên nấu chè cúng tổ tiên, chè nếp là lựa chọn phù hợp nhất. Vậy nên nhà tôi, những ngày rằm hay mùng năm tháng năm (Tết Đoan Ngọ), mẹ luôn nấu món này.

20/07/2016 Off

Mâm cỗ người Việt qua góc nhìn người phương Tây

By canhdep.vn

“Không ai nghe và cũng không ai trả lời, mọi người còn túi bụi thu gom các thứ cần thiết để cho vào một miếng “bánh đa” vừa được nhúng trong nước cùng với rau sống được vẩy lung tung ướt cả mặt người ngồi bên”- Dưới đây là bài chia sẻ của 1 vị du khách Phương Tây về văn hóa ăn cỗ của người Việt Nam. Bài viết đã nhận được nhiều phản hồi từ nhiều chiều trái ngược nhau.