Bánh tráng lụi chấm sốt me kiểu Tây Nguyên
Với những nguyên liệu xanh bổ dưỡng của rau củ, kết hợp với vị ngậy của thịt, ăn kèm với nước sốt chua cay của me và sa tế, món ăn vặt này đã “gây sốt” trong giới trẻ thời gian gần đây.
Cảnh đẹp đất nước, con người Việt Nam
Với những nguyên liệu xanh bổ dưỡng của rau củ, kết hợp với vị ngậy của thịt, ăn kèm với nước sốt chua cay của me và sa tế, món ăn vặt này đã “gây sốt” trong giới trẻ thời gian gần đây.
Canh chua xương rồng là món ăn độc đáo của người dân vùng ven biển miền Trung. Ngon nhất phải kể đến món canh xương rồng nấu cùng các loại cá.
Phan Rang (Ninh Thuận) được biết đến là vùng đất có nhiệt độ cao nhất nước ta. Nhưng chính điều kiện thời tiết khắc nghiệt ấy đã tạo nên những đặc sản làm say đắm lòng người mang dư vị riêng của vùng đất này và chỉ nơi này mới có được. Nếu có dịp du lịch Phan Rang, chọn đặc sản mua về làm quà thì đừng quên 6 đặc sản này nhé.
Người ta nói rằng, lên Kon Tum mà chưa thưởng thức gỏi lá thì chưa nên về. Nhiều người chưa ăn cứ lầm tưởng rằng món ăn này chỉ là mấy loại rau sống cuốn chung với bún hay bánh tráng. Nhưng không, nó lại là một loại gỏi riêng hoàn toàn và sử dụng tới hơn 30 loại rau lá để cuốn với tôm, thịt mang đậm chất núi rừng Tây Nguyên.
Chè là một món ăn ngon giải khát không thể thiếu trong những ngày nắng nóng của các chị em phụ nữ. Nấu chè không quá khó, nhưng cũng cần công thức và hướng dẫn chuẩn mới ngon. Nào! Cùng tham khảo những công thức dưới đây để biết bí quyết nấu chè ngon dành tặng gia đình mùa hè này nhé!
Bữa cơm chiều với tôm chiên cốm, thịt chân giò luộc, dưa muối chua cay rất hấp dẫn, vừa miệng cả nhà.
Nếu bạn còn chưa biết hôm nay ăn gì thì hãy xem ngay gợi ý bữa cơm 4 món ngon dễ làm dưới đây nhé!
Thực đơn 4 món: mực hấp sả, trứng đúc thịt, canh rau ngót và cà muối xổi.
Mẹ thích nhất chè nếp. Mẹ quan niệm dân mình làm ruộng nên nấu chè cúng tổ tiên, chè nếp là lựa chọn phù hợp nhất. Vậy nên nhà tôi, những ngày rằm hay mùng năm tháng năm (Tết Đoan Ngọ), mẹ luôn nấu món này.
Trong ngày 23 tháng Chạp, nhiều gia đình chuẩn bị sớm mâm cơm tươm tất tiễn Táo quân về trời. Trên các diễn đàn ẩm thực, nhiều bà nội trợ hào hứng khoe mâm cơm nhà làm độc đáo.
“Không ai nghe và cũng không ai trả lời, mọi người còn túi bụi thu gom các thứ cần thiết để cho vào một miếng “bánh đa” vừa được nhúng trong nước cùng với rau sống được vẩy lung tung ướt cả mặt người ngồi bên”- Dưới đây là bài chia sẻ của 1 vị du khách Phương Tây về văn hóa ăn cỗ của người Việt Nam. Bài viết đã nhận được nhiều phản hồi từ nhiều chiều trái ngược nhau.