Danh mục: Cảm nhận

08/08/2020 0

Gợi ý 6 đặc sản du lịch Phan Rang nên mua làm quà

By canhdep.vn

Phan Rang (Ninh Thuận) được biết đến là vùng đất có nhiệt độ cao nhất nước ta. Nhưng chính điều kiện thời tiết khắc nghiệt ấy đã tạo nên những đặc sản làm say đắm lòng người mang dư vị riêng của vùng đất này và chỉ nơi này mới có được. Nếu có dịp du lịch Phan Rang, chọn đặc sản mua về làm quà thì đừng quên 6 đặc sản này nhé.

08/08/2020 0

Gỏi lá Kon Tum – Một lần ăn, nhiều lần nhớ

By canhdep.vn

Người ta nói rằng, lên Kon Tum mà chưa thưởng thức gỏi lá thì chưa nên về. Nhiều người chưa ăn cứ lầm tưởng rằng món ăn này chỉ là mấy loại rau sống cuốn chung với bún hay bánh tráng. Nhưng không, nó lại là một loại gỏi riêng hoàn toàn và sử dụng tới hơn 30 loại rau lá để cuốn với tôm, thịt mang đậm chất núi rừng Tây Nguyên.

19/06/2020 0

Chè nếp của mẹ

By canhdep.vn

Mẹ thích nhất chè nếp. Mẹ quan niệm dân mình làm ruộng nên nấu chè cúng tổ tiên, chè nếp là lựa chọn phù hợp nhất. Vậy nên nhà tôi, những ngày rằm hay mùng năm tháng năm (Tết Đoan Ngọ), mẹ luôn nấu món này.

20/07/2016 0

Mâm cỗ người Việt qua góc nhìn người phương Tây

By canhdep.vn

“Không ai nghe và cũng không ai trả lời, mọi người còn túi bụi thu gom các thứ cần thiết để cho vào một miếng “bánh đa” vừa được nhúng trong nước cùng với rau sống được vẩy lung tung ướt cả mặt người ngồi bên”- Dưới đây là bài chia sẻ của 1 vị du khách Phương Tây về văn hóa ăn cỗ của người Việt Nam. Bài viết đã nhận được nhiều phản hồi từ nhiều chiều trái ngược nhau.