Danh mục: Dạo cảnh Việt

01/09/2023 0

Người Mông ở Kỳ Sơn rộn ràng với Tết Độc lập

By canhdep.vn

Ngoài đón Tết truyền thống, cộng đồng người Mông ở miền Tây Nghệ An còn xem Tết Độc lập là ngày hội lớn để mọi người gặp gỡ tăng cường tình đoàn kết tình làng nghĩa xóm, gia đình sum họp vui chơi. Đặc biệt, đây cũng là dịp để bản làng tri ân Đảng, Bác Hồ – người đã mang đến cuộc sống mới cho người dân.

01/09/2023 0

Về “Đất gió” vui Tết Độc lập

By canhdep.vn

Với đồng bào dân tộc “Đất gió” Than Uyên (Lai Châu), ngoài tết Nguyên đán cổ truyền còn có một cái tết rất “đặc biệt”. Đó là Tết Độc lập chào mừng ngày Quốc khánh 2/9; vào dịp này, bà con lại áo váy xốn xang xuống phố vui hội, và nét đẹp ấy đã thành văn hoá truyền thống của đồng bào nơi đây.

01/09/2023 0

Tết Độc lập trên vùng Tây Bắc

By canhdep.vn

Để có một ngày Tết Độc lập rộn ràng đúng nghĩa, bà con người Mông (Sơn La) đã chuẩn bị từ nhiều ngày trước đó. Họ chọn cho mình những bộ trang phục đẹp nhất, rực rỡ nhất. Trai thì đầu quấn khăn, cổ đeo vòng, vai vác khèn. Gái thì rực rỡ áo váy, tay cầm đàn môi, leng keng nhạc ngựa xuống thị trấn. 

26/07/2023 0

Mùa lúa vàng ở thung lũng Nậm Cang

By canhdep.vn

Những ngày này, du khách đến thung lũng Nậm Cang sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp khi cả thung lũng ngập tràn trong sắc lúa vàng óng ánh hòa quyện với sắc xanh của núi rừng.

09/07/2023 0

[Video] Khám phá Đèo Cả ngắm Bản Đồ Việt Nam thu nhỏ trên đường ven biển tuyệt đẹp | DU LỊCH PHÚ YÊN

By canhdep.vn

Du lịch Phú Yên và khám phá Đèo Cả Phú Yên với Mũi Điện có cung đường ven biển tuyệt đẹp. Đèo Cả giáp ranh giữa Phú Yên và Khánh Hòa luôn mang đến cảm xúc khó tả cho những ai mê chinh phục, với độ cao 333m so với mực nước biển và dài 12km, thì đây là một trong những cung phượt lớn nhất Nam Trung Bộ, được rất nhiều phượt thủ tại Việt Nam yêu thích.