Thực đơn cơm chiều có tôm chiên cốm giòn thơm hấp dẫn

19/06/2020 0 By canhdep.vn

Bữa cơm chiều với tôm chiên cốm, thịt chân giò luộc, dưa muối chua cay rất hấp dẫn, vừa miệng cả nhà.

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi: 400g
  • Cốm tươi hoặc khô: 200g
  • Thịt chân giò: 500g
  • Rau ngót: 1 mớ
  • Dưa muối: dưa cải bẹ và cà rốt
  • Bột chiên giòn, tỏi, ớt bột
  • Nước mắm, gia vị, dầu ăn, dấm, đường

Cách thực hiện thực đơn 4 món cơm chiều:

Tôm chiên cốm thơm ngon

Tôm tươi mua về bóc sạch vỏ, rút bỏ chỉ đen chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp, ướp tôm với 1 thìa gia vị.
Pha bột chiên giòn với nước cho bột sánh đặc, cầm phần đuôi tôm nhúng vào bột chiên giòn cho bột bám đều quanh tôm
Tiếp tục cho tôm đã tẩm bột chiên giòn vào phần cốm đã chuẩn bị cho cốm bao kín tôm. Làm lần lượt cho tới khi hết phần tôm đã chuẩn bị.
Cho nhiều dầu ăn vào chảo rồi đun nóng già, cho tôm tẩm cốm vào chiên chín vàng các mặt.
Tôm chiên cốm giòn thơm hấp dẫn, phần cốm giòn nhưng phần thịt tôm bên trong dai ngọt đậm đà, chấm kèm với tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon.

Thịt chân giò luộc

Thịt chân giò sơ chế sạch, dùng chỉ cuộn thịt thành cuộn cho chắc. Đun sôi nước, cho thịt chân giò vào chần qua rồi vớt ra rửa lại một lần nữa. Cho thịt chân giò vào nồi nước mới, thêm hành tím và gia vị vào luộc khoảng 30 phút cho thịt chân giò chín. Vớt thịt chín ra, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt săn lại, khi ăn thịt chân giò sẽ giòn ngon hơn.

Canh rau ngót nấu nước luộc thịt

Tận dụng nước luộc thịt chân giò rất thơm ngon, các bạn mua rau ngót về nhặt rửa sạch, cho vào nồi nước luộc thịt nấu chín là có ngay bát canh rau ngót vừa thơm vừa ngọt.

Dưa muối xổi chua cay

Cọng dưa cải bẹ và cà rốt sơ chế sạch, cắt sợi to, để thật ráo nước hoặc nếu có thời gian các bạn phơi trong bóng râm cho héo sẽ giòn ngon hơn.

Món dưa muối chua cay này mình thường làm cả hũ to, cất ngăn mát tủ lạnh để dùng ăn trong vài ngày.

Pha nước ngâm dưa: 1 nước mắm, 1 dấm, 1 đường và 1 nước lọc: đun sôi để nguội thêm tỏi băm và ớt bột hoặc ớt tươi vào. Thả phần cọng dưa và cà rốt đã chuẩn bị vào ngâm trong khoảng 3-4 tiếng cho ngấm là có thể dùng được.

Dưa muối xổi chua cay rất giòn ngon, đậm đà khi ăn kèm với các món khác như thịt luộc, thịt rang, thịt quay hay các loại canh đều rất ngon miệng, chống ngán.

Cơm chiều ngon miệng với những món ăn hấp dẫn luôn là bí quyết để giữ gìn không khí vui vẻ trong gia đình, các bạn cùng tham khảo thực đơn để có những món ăn phù hợp với cả nhà nhé!

Theo Phương Anh (Infonet)