Sắp diễn ra Chương trình du lịch “Bắc Giang mùa trái ngọt”

Sắp diễn ra Chương trình du lịch “Bắc Giang mùa trái ngọt”

11/06/2020 0 By canhdep.vn

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Bắc Giang vừa triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” với chủ đề “Bắc Giang mùa trái ngọt”.

Theo đó, chương trình sẽ được khai mạc vào ngày 14/6/2020 tại Đảo nổi, Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” với chủ đề “Bắc Giang mùa trái ngọt” được Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức với mục đích kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để du khách trong và ngoài tỉnh đi du lịch tới các khu, điểm trên địa bàn tỉnh như: Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, Tây Yên Tử, Khe Rỗ, các di tích Quốc gia đặc biệt, vùng trái cây huyện Lục Ngạn…

Thông qua việc tổ chức nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội sau dịch Covid-19, đồng thời tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch Bắc Giang đến với du khách trong nước. Thực hiện tuyên truyền, giới thiệu di sản văn hóa, lịch sử địa phương, lồng ghép giáo dục văn hóa, du lịch trong các chương trình giáo dục ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Để triển khai chương trình, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương, ban quản lý các khu, điểm du lịch phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và sự sẵn sàng đón khách du lịch tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn trong hoạt động du lịch theo hướng dẫn của Tổng cục Du lịch. Đồng thời vận động các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ du lịch xây dựng, triển khai các gói sản phẩm, dịch vụ kích cầu du lịch với giá hợp lý và những ưu đãi kèm theo cam kết về chất lượng dịch vụ theo chương trình du lịch trọn gói. Cùng với đó là hỗ trợ, giảm phí, lệ phí tham quan tại các khu, điểm du lịch nhằm kích cầu du lịch…

Vẻ đẹp của Bắc Giang mùa vải ngọt đã gây thương nhớ cho bao khách du lịch từng đặt chân tới đây. Ảnh: ST
Vẻ đẹp của Bắc Giang mùa vải ngọt đã gây thương nhớ cho bao khách du lịch từng đặt chân tới đây. Ảnh: ST

Được mệnh danh là thủ phủ vải thiều của cả nước, vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang có vị ngọt, thanh mát riêng mà không nơi nào có được. Đến nay, Bắc Giang đã lựa chọn hơn 60 vườn vải để giới thiệu, quảng bá đến các đơn vị kinh doanh lữ hành. Các vườn vải tập trung ở xã Nam Dương, Hồng Giang, Tân Sơn, Giáp Sơn (huyện Lục Ngạn), là những vườn vải đẹp, đạt tiêu chuẩn, giao thông thuận lợi.

Theo Thời báo Ngân hàng