Khánh thành công trình chỉnh trang Nghĩa trang Liệt sĩ TP Thủ Đức

Khánh thành công trình chỉnh trang Nghĩa trang Liệt sĩ TP Thủ Đức

27/07/2022 0 By canhdep.vn

(SGGPO) – Tối 27-7, Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức (TPHCM) tổ chức lễ thắp nến tri ân, thả đèn hoa đăng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và khánh thành công trình chỉnh trang Nghĩa trang Liệt sĩ TP Thủ Đức, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022).

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức, cùng hàng trăm cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, tăng ni, phật tử, thanh niên, học sinh và nhân dân TP Thủ Đức.

Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức thắp nén hương thơm tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: THU HƯỜNG

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Thủ Đức, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tri ân công lao to lớn của Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc. Các đại biểu cũng dâng nén hương thơm và thắp từng ngọn nến trên mộ phần của các Anh hùng liệt sĩ.

Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp thắp nến tri ân lên mộ phần các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: THU HƯỜNG

Ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Kỳ Phùng nhấn mạnh, trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, bảo vệ Tổ quốc của dân tộc, đất nước ta và nhân dân ta đã phải trải qua biết bao gian khổ, đau thương, mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để cho chúng ta có được sống trong độc lập, tự do, hoà bình và phát triển như ngày hôm nay. 

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, song song với công tác “Đền ơn đáp nghĩa” đối với gia đình chính sách, người có công, thương binh, bệnh binh được thực hiện đầy đủ, kịp thời thì công tác cải tạo nâng cấp xây dựng Nghĩa trang Liệt sĩ TP Thủ Đức luôn được lãnh đạo TP Thủ Đức quan tâm, khẩn trương thực hiện. 

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng thắp nén hương thơm tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: THU HƯỜNG

Các chư vị tăng ni thắp nén hương thơm tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: THU HƯỜNG

Theo đồng chí Nguyễn Kỳ Phùng, Nghĩa trang Liệt sĩ TP Thủ Đức được xây dựng năm 1976 đến nay đã được 46 năm. Được xây dựng lâu năm nên nhiều hàng mục bị xuống cấp cần phải được tu bổ, sửa chữa.

Được khởi công vào ngày 26-1-2021, công trình cải tạo nâng cấp xây dựng Nghĩa trang liệt sĩ TP Thủ Đức gồm các hạng mục: cải tạo, ốp đá các phần mộ (848 mộ đơn, 1 mộ đôi, 7 mộ Anh hùng); xây mới nhà quản trang; cải tạo, thảm bê tông nhựa mặt đường giao thông nội bộ hiện hữu; vệ sinh làm sạch đài tưởng niệm; cải tạo hồ sen; lát đá sân, mặt đường; lát gạch tự chèn các khu mộ… với tổng kinh phí đầu tư gần 34,7 tỷ đồng. 

Đoàn viên thanh niên TP Thủ Đức thả đèn hoa đăng tại Bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ chiến đấu bảo vệ cầu Rạch Chiếc. Ảnh: THU HƯỜNG

“Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là nơi để thân nhân gia đình liệt sĩ và nhân dân đến thăm viếng, thờ phụng, thể hiện tình cảm tri ân đến anh linh các Anh hùng liệt sĩ. Đồng thời cũng là nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và lưu giữ cho muôn đời sau những tấm gương dũng cảm, hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ”, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Kỳ Phùng bày tỏ. Đồng thời kêu gọi các đoàn thể, các tổ chức cùng toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân TP Thủ Đức phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình đối với công tác thương binh – liệt sĩ của TP Thủ Đức nói riêng và TPHCM cũng như cả nước nói chung. 

Trước đó, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương và thả đèn hoa đăng tại Bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ chiến đầu bảo vệ cầu Rạch Chiếc (phường An Phú, TP Thủ Đức).

THU HƯỜNG (https://www.sggp.org.vn/khanh-thanh-cong-trinh-chinh-trang-nghia-trang-liet-si-tp-thu-duc-post645454.html)