Các điểm vui chơi ở Nghệ An

Các điểm vui chơi ở Nghệ An

22/06/2020 0 By canhdep.vn

Làng Sen quê Bác, đồi chè Thanh Chương hay cánh đồng hoa hướng dương… là những gợi ý dành cho bạn khi du lịch xứ Nghệ.

Nghệ An cách Hà Nội khoảng 330 km, thu hút du khách bởi nhiều di tích lịch sử, bãi tắm đẹp, rừng quốc gia và các khu du lịch sinh thái. Dưới đây là những điểm đến gợi ý cho du khách.

Vườn quốc gia Pù Mát

Pù Mát có diện tích tự nhiên 194.000 ha, trong đó vùng bảo tồn 94.000 ha và vùng đệm 100.000 ha. Đến với Pù Mát, bạn sẽ có cơ hội quan sát những loài thực vật với nhiều hình dạng kì lạ, có thể là lần đầu bạn được nhìn thấy, hay những cây cổ thụ to lớn. Đến đây, bạn không thể bỏ qua thác Kèm hùng vĩ, với nước chảy rì rầm quanh năm. Đặt chân đến Pù Mát, bạn khó có thể bỏ qua thú vui tản bộ trong rừng ngắm khung cảnh thiên nhiên hoang dã, tận hưởng làn không khí trong lành.

Vườn quốc gia Pù Mát
Vườn quốc gia có 1.297 loài thực vật bậc cao, 64 loài thú, 137 loài chim, 25 loài bò sát và 15 loài lưỡng cư. Ảnh: Khoroshunova Olga/Shutterstock.

Cánh đồng hoa hướng dương

Có dịp du lịch Nghệ An, bạn cũng đừng bỏ lỡ cánh đồng hoa hướng dương nằm ở nông trường 19- 5, thuộc xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Cánh đồng có quy mô lớn với diện tích rộng đến 100 ha. Thời gian lý tưởng nhất để tham quan là từ tháng 12 đến giáp Tết Nguyên đán. Lúc này, cả đồng hoa nở bung một sắc vàng rực rỡ để bạn có được những tấm ảnh đẹp nhất.

Làng Sen quê Bác

Sau lũy tre xanh cùng những hàng cau là ngôi nhà lá 5 gian đơn sơ, mộc mạc của gia đình cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân phụ của Bác Hồ. Hiện nay, sau hơn một thế kỷ, các kỷ vật trong gian nhà của cụ Sắc hầu như nguyên vẹn từ chiếc rương, chiếc tủ, mâm gỗ cho đến cả án thư, bộ phản, nghiên mực… Về làng Sen (làng Kim Liên), du khách còn có thể lắng nghe những câu dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh – di sản văn hóa phi vật thể của địa phương.

Du khách tham quan quê Bác. Ảnh: Le Manh Thang/Shutterstock.

Đảo chè Thanh Chương

Ốc đảo trồng chè là điểm đến tiềm năng của du lịch Nghệ An. Thanh Chương nằm ở miền tây xứ Nghệ, nổi tiếng với khí hậu khô nóng khắc nghiệt. Đối lập với thiên nhiên địa phương, đảo chè Thanh Chương nằm giữa đập Cầu Cau lại xanh ngút ngàn. Muốn ra đảo chè đẹp nhất ở trung tâm đập Cầu Cau, bạn phải đi thuyền máy, mất khoảng 10 phút.

Những đồi chè bậc thang nổi giữa mặt nước tĩnh lặng. Ảnh: Canew/Shutterstock.

Theo Vietravel